Thép xanh Nam Định: Đủ sức để 'khuynh đảo' ở V.League 2023?

Thép xanh Nam Định: Đủ sức để 'khuynh đảo' ở V.League 2023?

Chưa hẵn là một màn trình diễn mỹ mãn nhưng quan trọng, Thép xanh Nam Định đã giành trọn 3 điểm trong ngày khai màn V.League 2023. Chiến thắng tuy có phần nhọc nhằn nhưng ít ra, nó cũng đem đến tính hiệu lạc quan về một sự thay đổi trong tâm thế xung trận của đội bóng thành Nam. Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Kể từ khi bóng đá Việt Nam bước lên chuyên nghiệp, Nam Định lại đi lùi so với thời cuộc để có lúc, họ vắng bóng khỏi các giải đấu đỉnh cao. Khi trở lại, đội bóng thành Nam luôn xung trận với thân phận của một ứng cử viên xuống hạng và thực tế, phải rất chật vật mới có thể trụ hạng phút cuối. Khán giả Nam Định bao năm qua đều phải trải qua những cơn… đau tim vì số phần của đội bóng thân yêu luôn như chỉ mành treo chuông.

Nhưng khát vọng thay đổi hình ảnh, tạo một tâm thế khác để bước vào cuộc chơi với một tham vọng mãnh liệt hơn khi có được nhà tài trợ không tiếc tiền của và chịu chơi, thay vì quanh quẩn với đích nhắm trụ hạng, Nam Định đã thực sự thay đổi bản thân, ít ra là nhìn vào đội quân hiện tại.

Họ đang mang về sân Thiên Trường những bản hợp đồng thành danh mà xem ra, NHM Nam Định trước đây có nằm mơ cũng không thấy. Đó là những Hồng Duy, Thanh Hào, Hoàng Thịnh, Khắc Ngọc, Nguyên mạnh… đã là những ngôi sao lớn ở V.League. Về ngoại binh, họ tậu những cầu thủ đã nổi tiếng như Hendrio và một Dominic được coi là bản “hợp đồng cho mượn đắt giá” từ một đội bóng nước ngoài.

Trong trận mở màn V.League 2023, không quá ngạc nhiên khi Nam Định không tạo thành một cỗ máy vận hành trơn tru. Cũng dễ hiểu khi một đội quân chưa có nhiều thời gian hội ngộ cùng nhau nên khó có thể đòi hỏi cao về một màn trình diễn nhuần nhuyễn.

Hồng Duy - Bản hợp đồng mới của Thép xanh Nam Định. Ảnh: Đức Cường

Thế nên, chiến thắng nhọc nhằn trước TP.HCM không hẵn là nỗi thất vọng lớn, nhất là khi đội khách chủ trương chơi “dựng xe bus” gần như suốt trận đấu, đặc biệt là hiệp 2 nên mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn âu cũng hợp lẽ.

Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất của Nam Định là giành 3 điểm và đoàn quân của ông Vũ Hồng Việt đã đạt được. Chiến thắng ấy chắc chắn ít nhiều đem đến cảm xúc tự tin cho gần chục ngàn khán giả đến sân Thiên Trường để theo dõi trận đấu.

Khó có thể toại nguyện một cách mỹ mãn về chiến thắng ấy nhưng với màn trình diễn ấy, Nam Định hoàn toàn có thể tự tin để có thể sắm vai “ngựa ô” trong cuộc đua vô địch, chứ không phải an phận với một suất trụ hạng như trước đây nếu như tiếp tục tạo nên những bước đột biến mạnh mẽ hơn về chuyên môn trong chặng đường tới.

Một khi Nam Định “rũ bùn đứng dậy” để trở thành một ông lớn, cuộc đua vô địch ở V.League 2023 sẽ càng được chờ đợi. Bởi ít ra, giới mộ điệu cũng có thêm 2 ứng cử viên mới cho ngôi cao là Nam Định và Công an Hà Nội bên cạnh những “gương mặt thân quen” như Hà Nội, Viettel, Bình Định, SLNA…

Cũng bởi sự thay đổi của Nam Định, sự đầu tư mạnh mẽ của Công an Hà Nội nên V.League 2023 hứa hẹn sẽ có những biến chuyển mạnh mẽ về chuyên môn cũng như các phương diện khác.

Tin liên quan