Tuấn Anh và những ân tình với HAGL

Tuấn Anh và những ân tình với HAGL

Trong “bộ ngũ” quyền lực của HAGL, 4 người đã chọn phương án ra đi, chỉ một mình Tuấn Anh ở lại với bản hợp đồng được cho là tình cảm lấn át… vật chất. Tuấn Anh và những ân tình với HAGL Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh được xem là “ngũ hổ tướng” quyền lực không thể thay thế về khía cạnh chuyên môn ở HAGL. 5 cầu thủ này cũng nhận rất nhiều đặc cách về bản quyền hình ảnh, dự sự kiện liên quan đến HAGL và cả cá nhân.

Ở mùa giải 2022, những ngôi sao nói trên đã luân phiên mang tấm băng thủ quân đội bóng phố Núi. HLV Kiatisak Senamuang từng nói rằng, đấy là 5 cầu thủ giỏi nhất, kinh nghiệm nhất của HAGL và họ sẽ tạo nên sự tự tin cho toàn đội khi thay nhau mang băng đội trưởng.

Nhưng “ngũ hổ tướng” của HAGL giờ đã mỗi người một nơi. Công Phượng sang Nhật Bản đầu quân cho Yokohama; Văn Toàn sang Hàn Quốc chơi cho Soul E- Land; Xuân Trường ngược ra Hải Phòng sau những đồn đoán “hạ cánh” ở Khánh Hòa; trong khi Văn Thanh tưởng chừng trở thành người của Nam Định, phút cuối lại về với Công An Hà Nội.

Chỉ có Tuấn Anh là người duy nhất ở lại HAGL. Người ta đặt ra những câu hỏi xung quanh chuyện Tuấn Anh đồng ý ở lại với đội bóng phố Núi. Có phải các CLB V.League trả tiền ít, thiếu tham vọng, hay vì Tuấn Anh đã quen với cuộc sống ở Hàm Rồng nên anh không muốn thay đổi?

Đúng, với tính cách nghệ sỹ lại có phần sống thầm lặng, Tuấn Anh được cho là phù hợp với cuộc sống ở phố Núi. Thế nên mới xuất nhiện những thông tin kiểu, Tuấn Anh sẽ cống hiến trọn đời cho HAGL. Chẳng có gì thay đổi trong cuộc sống đời thường khi Tuấn Anh ở lại.

Chỉ có khác là cuộc sống bóng đá không còn như cầu thủ Thái Bình mong muốn. Nhiều đồng đội lớn lên cùng anh đã rời HAGL. Họ ra đi không chỉ vì cuộc sống mà cả khát vọng muốn được thể hiện ở vùng đất mới. Một người được ngắm nghía cho tương lai như Xuân Trường cũng nói không với việc tái ký hợp đồng với HAGL.

Tuấn Anh được cho là cầu thủ đáng xem nhất của HAGL trong mùa giải mới  	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Tuấn Anh có hạnh phúc với lựa chọn ở lại? Thật khó đoán định. Chỉ biết nhiều người nói, anh “chê tiền” khi lắc đầu từ chối vài bản hợp đồng béo bở để ở lại HAGL vì tình cảm với bầu Đức. Không có gì đáng trách, thậm chí rất đáng trân trọng sự tri ân mà Tuấn Anh dành cho đội bóng đã giúp anh trưởng thành như ngày hôm nay. Tất nhiên, sự thua thiệt (nếu có) trước đồng môn không thể cân đo, chuyển hoá thành giá trị, nhưng những tiếng “tặc lưỡi” tiếc nuối cho Tuấn Anh cũng có lý do để đáng tôn trọng.

Tuấn Anh chắc chắn là cầu thủ đáng xem nhất của HAGL hiện tại, bên cạnh Ngọc Quang hay Minh Vương. Anh không chỉ được kỳ vọng về chuyên môn mà còn lĩnh xướng phòng thay đồ của đội bóng phố Núi. Chắc chắn, Tuấn Anh sẽ đối diện vô vàn khó khăn khi không còn những đồng đội hiểu anh đến chân tơ kẽ tóc, nhưng đổi lại tiền vệ này sẽ có những đồng đội đầy tinh thần chiến đấu. Câu chuyện còn lại, người ta chỉ cầu mong một Tuấn Anh khoẻ mạnh và có thêm một chút may mắn trong mùa giải mới.

Mùa giải thứ 9 cùng HAGLcủa Tuấn Anh
Theo thống kê của Soccerway, Nguyễn Tuấn Anh đã đá chính 88 trận sau 8 mùa giải thi đấu cho HAGL. Tiền vệ sinh năm 1995 cũng đã đóng góp 4 bàn thắng cho đội bóng phố Núi. Những con số này khá khiêm tốn với tài năng của Tuấn Anh và người ta chờ đợi rồi đây mọi thứ sẽ khác đi.

Tin liên quan